Vietnam BLS Spain Visa: Apply Spain Business Visa from Vietnam

BLS Logo

Thị thực Tây Ban Nha Tiếng Việt

Công tác

Thị thực thương mại được cấp cho những đương đơn muốn đến Tây Ban Nha với mục đích thương mại hoặc hội nghị

THỜI GIAN XỬ LÝ

Xin lưu ý theo hướng dẫn nhận được từ Đại sứ quán Tây Ban Nha thời gian xử lý tối thiểu là 15 ngày (không kể thời gian bị gián đoạn kể từ thời điểm Đại sứ quán gửi yêu cầu bổ sung giấy tờ, nếu có, và thời điểm nộp giấy tờ bổ sung). Do đó, đương đơn xin vui lòng nộp đơn xin visa trước ít nhất là 15 ngày, nếu không, Đại sứ quán không bảo đảm rằng visa sẽ được cấp đúng hạn.

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

 • Ngoại trừ thị thực giới hạn lãnh thổ, visa Schengen có giá trị đối với các quốc gia sau: Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Polonia, Bồ Đào Nha, Cộng hòa Séc, Thụy Điển và Liechtenstein.
 • Đơn xin thị thực phải được nộp riêng.
 • Nước thành viên có thẩm quyền xem xét và quyết định đơn xin thị thực thống nhất sẽ là: (a) Nước thành viên có lãnh thổ cấu thành điểm đến duy nhất của (các) chuyến thăm; (b) nếu đi đến nhiều Nước thành viên, thì Nước thành viên dự định là điểm đến chính, đó là, nơi mà mục đích chính của thời gian lưu trú dự kiến sẽ được thực hiện. Nếu mục đích chính không thể được thiết lập thì Nước thành viên trong lãnh thổ mà đương đơn dự định ở lại lâu nhất; c) Khi không có điểm đến chính nào có thể được thiết lập theo các quy tắc này, Nước thành viên có biên giới mà đương đơn dự định tới trước.
 • Đơn xin thị thực phải được nộp trong vòng 6 tháng trước chuyến đi dự định, Trong mọi trường hợp, đơn phải được nộp ít nhất 15 ngày trước chuyến đi dự định.
 • Đơn đăng ký sẽ không được chấp nhận để xử lý trong các trường hợp sau:
  • Không tuân thủ thời hạn 6 tháng
  • Đơn đăng ký khác với mẫu đơn chính thức của Đại sứ quán Tây Ban Nha,
  • Hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại không có hiệu lực ít nhất tối đa 3 tháng sau khi khởi hành.
  • Ảnh không đáp ứng các điều kiện đã được quy định.
  • Không thanh toán phí visa - ngoại trừ các trường hợp được miễn.
 • Lệ phí visa (trừ trường hợp được miễn) phải được thanh toán khi đơn xin visa được chấp nhận. Nó sẽ chỉ được hoàn trả nếu đơn đăng ký sau này được coi là không thể chấp nhận được hoặc khi Đại sứ quán không có thẩm quyền xử lý đơn đăng ký của bạn.
 • Đương đơn có quyền yêu cầu BẤT CỨ TÀI LIỆU KHÁC mà bạn cho là có liên quan trong việc hỗ trợ đơn của bạn. Đại sứ quán có thể yêu cầu nộp bất kỳ tài liệu bổ sung nào khác cần thiết hoặc sự hiện diện của bạn cho một cuộc phỏng vấn cá nhân.
 • Hồ sơ visa phải bao gồm các tài liệu gốc - sẽ được trả lại cho người xin visa khi thủ tục đã hoàn thành - và một bản sao chất lượng tốt của mỗi tài liệu. Các tài liệu phải được trình bày theo thứ tự, sau danh sách kiểm tra tài liệu cho từng loại visa. Nếu không thể bao gồm các tài liệu gốc trong hồ sơ, chúng có thể được thay thế bằng bản sao có chứng thực, hợp pháp hoá của Bộ Ngoại giao Việt Nam. Ngoại trừ, các tài liệu được gửi trực tiếp đến Đại sứ quán hoặc các viên chức của họ sẽ không được trả lại, vì vậy không cần phải sao chép - thư giới thiệu hoặc hỗ trợ đơn khi được gửi đến Đại sứ quán thay vì cho người nộp đơn, v.v. không nộp bản sao của bất kỳ bản gốc nào, bạn sẽ được coi là từ bỏ quyền được trả lại bản gốc cho Đại sứ quán. Tài liệu bằng các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh cần được dịch sang tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh. Các nhóm người nộp tài liệu chung cùng nhau phải gửi một bản sao của mỗi tài liệu để trong mỗi hồ sơ.

Thị thực Schengen (A, C ): ngắn hạn là 2.245.000 VND

Thị thực Schengen (A,C ) cho trẻ em từ 6-12 tuổi là 1.122.000 VND

Ngoài phí thị thực, người xin thị thực còn phải trả thêm một loại phí gọi là phí dịch vụ 434.000 VND (bao gồm thuế VAT). Đồng thời chúng tôi cũng cung cấp thêm các loại dịch vụ khác như: dịch vụ chuyển phát nhanh tận nhà, photocopy, chụp hình, SMS (thông báo tình trạng hồ sơ qua tin nhắn). Dịch vụ này không bắt buộc, mà đương đơn có thể chọn mua hoặc không.

Tất cả các loại phí phải được thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nộp hồ sơ.

Các phí này không được hoàn lại, kẻ cả khi thị thực không được cấp.

Miễn phí đối với các trường hợp sau:

 • Trẻ em dưới 6 tuổi.
 • Sinh viên, kể cả sinh viên cao học, và các giáo viên đi kèm, trong các chuyên công tác và nghiên cứu giáo dục.
 • Các nhà nghiên cứu khoa học đi để thực hiện các dự án nghiên cứu được xác định tại văn bản Khuyến nghị 2005/761/EC của Nghị Viện và Hội đồng ngày 28/05/2005.
 • Đại diện các tổ chức phi chính phủ dưới 25 tuổi đi tham gia các hội thảo, hội nghị hay các sự kiện thể thao, văn hóa hoặc giáo dục do các tổ chức phi chính phủ tổ chức.
 • Vợ/ chồng/ con (dưới 18 tuổi) của công dân Châu Âu.
 • Người mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ đi thi hành công vụ.

"Danh sách kiểm tra"

Hồ sơ yêu cầu

 • Đơn xin thị thực: điền chữ in hoa vào tất cả các mục, vui lòng ký đơn . Trường hợp vị thành niên và người tàn tật, bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người đó phải ký vào đơn.
 • Hộ chiếu: có giá trị ít nhất 3 tháng trước ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Shengen của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại. Một bản copy khổ A4 tất cả các trang hộ chiếu gốc. Nếu có hộ chiếu cũ thì phải trình bản gốc và nộp kèm 1 bản copy khổ A4 của các hộ chiếu này
 • Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực, theo mẫu của đại sứ quán cung cấp ( không dành cho hộ chiếu ngoại giao và ngườ i dưới 16 tuổi )
 • Một ảnh màu chụp trong 3 tháng gần đây nhất, cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng. Dán ảnh vào phần tương ứng trong đơn.
 • Bảo hiểm du lịch: (không áp dụng cho hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ ): bảo hiểm phải có giá trị tối thiểu 30,000 UR và có giá trị toàn bộ các nước thành viên khối Schengen. Thời hạn của bảo hiểm phải bao gồm toàn bộ thời gian lưu trú tại lãnh thổ Shengen, tức là kể từ ngày vào nước thành viên là điểm đến đầu tiên của hành trình cho tới ngày xuất cảnh để tới một nước thứ 3 không thuộc lãnh thổ Shengen. Ví dụ: rời Việt Nam ngày 11-10-10, tới Frankfurt ngày hôm sau và hanhg trình bay về từ Frankfurt- Bangkok-Hanoi ngày 20-10-10: bảo hiểm phải có giá trị ít nhất từ ngày 11-10-10 tới ngày 20-10-10. Những người xin thị thực vào nhiều lần chỉ cần mua bảo hiểm cho chuyến đi đầu tiên. Bảo hiểm phải bao gồm các chi phí y tế , cấp cứu, chi phí nhập viện cấp cứu, và chi phí hồi hương vì lý do y tế hay tử vong trong thời gian lưu trú tại lãnh thổ Schengen.
 • Đăt vé máy bay khứ hồi (không cần mua vé trước, đặt chỗ vẫn được chấp nhận). Sau khi hồ sơ được duyệt cấp, đại sứ quán có thể yêu cầu trình bày vé máy bay trước khi cấp thị thực. trong trường hợp có nhiều đích đến, phải nộp thêm giấy tờ kê chi tiết và có trật tự hành trình chuyến đi, trong đó nêu rõ các chuyến bay, thời gian ở và mục đích ở mỗi chuyến đến và nơi lưu trú. Bản kê này phải do người xin thị thực ký. Nếu có sử dụng phương tiện giao thông khác ngoài máy bay, phải nộp đặt chỗ và hóa đơn tương ứng, nếu chưa có phải ghi rõ trong bản khai nêu trên lịch trình và ngày giừo của các phương tiện giao thông sẽ sử dụng.
 • Chứng minh mục đích và lịch trình chuyến đi.
 • Trường hợp du lịch tự túc / theo tour: phải đặt chỗ ở/ khách sạn và phương tiện di chuyển giữa các thành phố / quốc gia.
 • Trường hợp thăm thân / du lịch có người mời: Bản thư mời gốc: Trong trường hợp đi theo lời mời người thân / cá nhân, thư mời phải nêu rõ mối quan hệ với người mời cũng như địa chỉ sẽ ở tại Tây Ban Nha. Vui lòng đính kèm bản photo hộ chiếu hoặc chứng minh thư của người mời. Đại sứ quán chỉ chấp nhận mẫu thư mời chính thức cấp bởi Sở cảnh sát nơi người mời cư trú (xem chỉ thị PRE/1283/2007 ngày 10/5 trên Công báo ngày 11/5/2007 quy định về các khái niệm và thủ tục cho các cá nhân làm thư mời cho người nước ngoài nhập cảnh với mục đích cá nhân hoặc mục đích du lịch) hoặc chứng thư làm trước công chứng viên. Trong các trường hợp đặc biệt, và chỉ với sự chấp nhận của đại sứ quán, có thể thay thế bằng thư mời cá nhân. Trong mọi trường hợp, thư mời này không đồng nghĩa với việc người xin thị thực có thể bỏ qua các yêu cầu khác để nhập cảnh, do thư mời chỉ đảm bảo yêu cầu về chỗ ở trong thời gian lưu trú. Việc chứng minh có quan hệ thư từ và liên lạc bằng điện thoại cũng sẽ nâng cao khả năng được chấp thuận của hồ sơ xin thị thực.
 • Chứng minh điều kiện kinh tế cá nhân: )
 • Chứng minh ràng buộc kinh tế xã hội tại Việt Nam (không áp dụng cho hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao)
 • Nếu người xin thị thực là doanh nghiệp: phải nộp bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh đã được hợp thức hóa lãnh sự (trừ trường hợp công ty nhà nước), chứng minh là cổ đông của công ty và giấy xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế của công ty 1 năm trước đó. Nếu là người làm công ăn lương, người xin thị thực sẽ phải nộp giấy ghi rõ số sổ bảo hiểm xã hội hoặc mã thẻ bảo hiểm y tế của Việt Nam và ngoài các giấy tờ nêu trên, phải nộp hợp đồng lao động, giấy cho nghỉ phép có chữ ký của người sử dụng lao động (nêu rõ chức danh), bản lương 3 tháng gần nhất. Nếu là học sinh, sinh viên phải có thư xác nhận của trường.
 • Nếu có tài khoản ngân hàng, sổ phụ khách hàng thì phải nộp bản sao kê của 3 tháng gần nhất. Nếu không sử dụng tài khoản ngân hàng cần nộp giấy khai rõ không sử dụng tài khoản có chữ ký của người xin thị thực.
 • Giấy chứng nhận kết hôn và giấy khai sinh của các con của người xin thị thực, sổ hộ khẩu ( nếu có )
 • Giấy tờ chứng minh việc sở hữu hợp pháp bất động sản, nếu có.
 • Chứng minh khả năng chi trả cá nhân: trong thời gian lưu trú tại lãnh thổ Schengen ( không áp dụng đối với hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ ).
 • Người xin thị thực cần chứng minh số tiền tối thiểu là 569.97 EUR nếu thời gian lưu trú từ 9 ngày trở xuống và thêm 63.33 EUR mỗi ngày từ ngày thứ 10 trở đi. Có thể nộp sao kê tài khoản cá nhân tại ngân hang trong vòng 3 tháng trở lại đây, séc đảm bảo, séc du lịch, thư xác nhận trả tiền và thẻ tín dụng kèm theo xác minh số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm hiện có (yêu cầu tài khoản chính chủ, trừ trường hợp trẻ vị thành niên thì chấp nhận giấy tờ chứng minh mang tên bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của trẻ). Không chấp nhận xác nhận của ngân hang hoặc sao kê tài khoản cấp qua internet.
 • Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch mà không có cha mẹ (cha hoặc mẹ) hoặc người bảo hộ đi kèm: Phải nộp giấy đồng ý của cả bố và mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của trẻ, cùng với giấy khai sinh của trẻ và bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của bố mẹ hoặc ngừoi đại diện hợp pháp. Tất cả nhũng giấy tờ trên phải được hợp thức hóa lãnh sự tại Sở Ngoại Vụ_Cục Lãnh sự - Bộ ngoại giao Việt Nam trên bản gốc lẫn bản dịch.
 • CHÚ Ý:

 • Người xin thị thực có quyền nộp bất kì giấy tờ nào khác được cho là cần thiết hỗ trợ cho hồ sơ xin thị thực. Đại sứ quán Tây Ban Nha có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ nếu thấy cần thiết, cũng như yêu cầu phỏng vấn trực tiếp.
 • Hồ sơ cần được xếp theo trình tự trên, trường hợp nộp bản gốc (sẽ được trả lại khi kết thúc xét duyệt hồ sơ) kèm bản copy ngay sau bản gốc. Tuy nhiên, các giấy tờ gửi đề tên đại sứ quán hay các phòng ban đại sứ quán (Ví dụ như thư giới thiệu gửi cho đại sứ quán chứ không phải gửi người được mời) thì không được trả lại bản gốc và không cần nộp kèm bản copy. Giấy tờ gốc nào không nộp kèm bản copy có nghĩa là người xin thị thực không yêu cầu được trả lại và đại sứ quán giữ lại các bản gốc này. Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải được nộp kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha, để trên bản copy tiếng Việt giấy tờ gốc. Các giấy tờ như: giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, Hộ khẩu, Giấy phép sử dụng đất… phải được chứng nhận lãnh sự trên bản sao tại Sở Ngoại Vu_Cục lãnh sự, Bộ ngoại giao Việt Nam. Trường hợp đi theo đoàn, phải nộp bản sao giấy tờ chung cho mỗi hồ sơ xin thị thực.
 • Việc nộp tất cả các giấy tờ trên không đảm bảo rằng visa sẽ được cấp, nhưng những giấy tờ này là một trong các yêu cầu về quy định xuất nhập cảnh được ban hành bởi luật pháp Tây Ban Nha. Quyết định cuối cùng cấp thị thực thuộc về Đại sứ quán.

Hình thẻ phải có những tiêu chuẩn sau:

 • Hình màu, chụp không quá 3 tháng.
 • Phông nền trắng, chụp thẳng mặt.
 • Không cười, không đeo kính, không đội mũ, trừ khi người xin thị thực bắt buộc vì theo tín ngưỡng tôn giáo họ)
 • Vui lòng dán ảnh vào phần tương ứng trong đơn.

Xin vui lòng theo đúng những yêu cầu này. Nếu hình thẻ không đúng quy chuẩn thì hồ sơ của người xin thị thực được xem là không hợp lệ.

Thời gian xét duyệt

Hồ sơ xét duyệt khoảng 15 ngày làm việc.

Trong một số trường hợp có thể mất từ 30-60 ngày để xét duyệt.

Xin lưu ý rằng tất cả đơn xin thị thực được xét duyệt theo trình tự từng hồ sơ. Nhân viên thị thực có thể yêu cầu người xin thị thực đến phỏng vấn trực tiếp hoặc bổ sung thêm các giấy tờ hoặc thông tin cần thiết.