vietnam.blsspainvisa.com

BLS Logo

Thị thực Tây Ban Nha Tiếng Việt

THỊ THỰC NGẮN HẠNXin chú ý rằng BLS chỉ xử lý những đơn xin cấp thị thực ngắn hạn (cho chuyến đi ít hơn 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày). Vui lòng liên hệ với Đại Sứ Quán (emb.hanoi.vis@maec.es) để biết thêm các loại thị thực khác.

Thị Thực khối SCHENGEN

Trừ trường hợp thị thực giới hạn lãnh thổ của một hay nhiều nước thành viên, thị thực Schengen có giá trị cho các nước : Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Xlô-va-ki-a, Xlô-ven-ni-a, Tây Ban Nha, E-xtô-ni-a, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hung-ga-ri, Ai-xơ-len, Ý, Lát-vi-a, Lít-va, Lúc-xăm-bua, Man-ta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Séc, Thụy Điển và Thụy Sĩ. Người nhập cảnh cần mang đầy đủ các giấy tờ có liên quan (theo Mục 5, Bộ luật biên giờ Schengen).

Những yêu cầu theo Mục 5, luật biên giới Schengen

Điều kiện nhập cảnh cho các quốc gia thứ 3

1. Thời gian lưu trú không quá 3 tháng trong khoảng thời gian 6 tháng, và cần phải theo các yêu cầu sau:

 1. Họ đang giữ các chứng từ du lịch hoặc các giấy tờ chứng minh được phép nhập cảnh
 2. Họ đang giữ 1 thị thực còn hiệu lực, theo luật của Council Regulation (EC) số 539/2001 ngày 15/3/2001 quy định các quốc gia thuộc khối những quốc gia phải có thị thực khi qua biên giớ lãnh thổ và những quốc gia được miễn thị thực, trừ khi 1 số đang (giữ ) giấy chứng nhận công dân còn hiệu lực
 3. Họ phải khai báo đầy đủ các mục đích của ngày đến và những bằng chứng về các phương tiện di chuyển kể cả khoảng thời gian lưu trú và quay trở lại của nước đầu tiên đến hoặc quá cảnh ở 1 nước thứ 3, phải được chấp nhận bới Luật.
 4. Họ không nằm trong trường hợp bị cấm nhập cảnh ( theo danh sách của Schengen hoặc Tây Ban Nha )
 5. Không gây nguy hiểm chung cho sức khỏ cộng đồng, trật từ chung, an toàn quốc gia hoặc các mối quan hệ quốc gia của Tây Ban Nha. Hoặc các nước có hiệp định chung với Tây Ban Nha về vấn đề này.

2. Các điều trên đây không có nghĩa là thị thực sẽ được cấp. Họ có thể sẽ buộc yêu cầu chứng minh các điều kiện trên. Có rất nhiều loại thị thực khác nhau: một trong những loại đó là thị thực Schengen, cho phép người mang thị thực này đi đến các nước trong khu vực Schengen (Áo, Bỉ, Cộng Hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ys, Latvia, Lithuania, Luxemburg, Malta, Netherlands, Norway, Poland, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sỹ).

3. Người (giữ) thị thực Schengen có thể di chuyển trong các nước trên. Tuy nhiên, khi họ xin thị thực, phải được cấp thị thực của Đại sứ quán của nước đã nêu trong chuyến đi.

4. Người (giữ) thị thực Schengen có thể di chuyển trong các nước trên. Tuy nhiên, khi họ xin thị thực, phải được cấp thị thực của Đại sứ quán của nước đã nêu trong chuyến đi.

Các giấy tờ cần thiết:

 1. 1 mẫu đơn xin thị thực điền đầy đủ thông tin. Nếu đơn này không được điền đầy đủ sẽ không được chấp nhận.
 2. Hộ chiếu phải có hiệu lực ít nhất 6 tháng trước khi bắt đầu chuyến đi tới các nước Schengen, và bản copy hộ chiếu.
 3. Ảnh chụp không quá 6 tháng với nền trắng.
 4. Giá trị bảo hiểm du lịch không được ít hơn 30,000 EUR , trong đó chi trả tất cả các chi phí điều trị y tế trong suốt thời gian ở Tây Ban Nha. Danh sách các công ty bảo hiểm được đại sứ quán chấp nhận được quy định tại Đại Sứ Quán. Chỉ có 1 số trường hợp ngoại lệ (vợ/chồng mang quốc tịch Châu Âu, hộ chiếu ngoại giao…)
 5. Vé khứ hồi tới Tây Ban Nha hoặc từ Tây Ban Nha tới các nước Schengen.
 6. Các giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi và lịch trình chuyến đi: chương trình du lịch, đặt phòng khách sạn, lịch họp thương mại…
 7. Các giấy tờ chứng minh kinh tế của đương đơn (giấy chứng nhận công tác, giấy chứng nhận tài khoản ngân hang…).
 8. Vợ/ chồng của ngừoi có quốc tịch Châu Âu, mà muốn đến lãnh thổ Schengen thì nên chứng minh bằng giấy đăng kí kết hôn có hiệu lực ở nước thuộc khối lien minh Châu Âu này ( ví dụ giấy chứng nhận từ đại sứ quán).
 9. Trẻ em dưới 20 tuổi không có cha mẹ đi cùng hoặc người đại diện hợp pháp đi cùng thì phải có giấy đồng ý của cả bố và mẹ hoặc người đại diện hợp pháp.
 10. Người xin thị thực không phải quốc tịch Việt Nam mà đang sống ở Việt Nam, phải có thị thực dài hạn Việt Nam, giấy chứng nhận làm việc và giấy chứng nhận tái nhập cư. Chỉ những người hiện đang sống ở Viêt Nam hợp pháp mới được phép xin thị thực Schengen.

Vui lòng kiểm tra kĩ các giấy tờ cần phải cung cấp.

Việc cung cấp đầy đủ các giấy tờ trên không có nghĩa là bạn sẽ được đảm bảo cấp thị thực, nhưng những giấy tờ này là 1 trong những yêu cầu được quy định bởi luật di trú của Tây Ban Nha. Quyết định cuối cùng là của Đại Sứ Quán.

Thị thực là một phương tiện để nhập cảnh một nước hoặc nhiều nước, vì thế, không có thị thực không được chấp nhận. Từ ngày 3/1/2011, đơn xin thị thực phải được nộp trực tiếp bời người muốn xin thị thực ( không kể trẻ em dưới 18 tuổi và những trường hợp ngoại lệ).

Qúa trình xét duyệt có thể mất 15 ngày ( hoặc nhiều hơn tùy từng trường hợp).

Trong trường hợp thị thực không được cấp, Đại sứ quán sẽ thông báo cho đương đơn bằng văn bản, theo mẫu quy định chung, trong đó có nêu khả năng khắng nghị, các cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ kháng nghị và thời hạn kháng nghị.